Developed by JoomVision.com

.

TEST DRIVE : สัมผัสแรก Toyota Corolla CROSS ณ. TOYOTA Driving Experience Park

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   Toyota Corolla CROSSได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ ภายใต้ตัวถังแบบเอสยูวีที่มีขนาดใหญ่ และตัวถังยกสูง เน้นการใช้งานแบบรถอเนกประสงค์ รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความดุดัน โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียว และมีความแข็งแกร่ง ภายในห้องโดยสารให้ความกว้างขวาง สะดวกสบาย ตอบโจทย์การใช้งาน ได้ครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งในชีวิตประจำวัน และการท่องเที่ยวในวันหยุดพักผ่อน

   Toyota Corolla CROSSมาพร้อมกับสโลแกน “A New Journey ให้ชีวิตเดินทาง” ซึ่งสื่อสารถึงคุณลักษณะพิเศษของรถรุ่นนี้ได้อย่างชัดเจน ด้วยแนวคิดการพัฒนา รถยนต์ที่ให้ความกะทัดรัดพร้อมกับความสะดวกสบาย(Compact yet Comfortable) และความล้ำสมัยที่สะท้อนตัวตนของความภูมิฐานสำหรับชีวิตในเมือง (Dignity Urban Vogue) โดยผลิต และจำหน่ายในประเทศไทยเป็นประเทศแรกของโลก โดดเด่นด้วยความสมบูรณ์แบบตามมาตรฐาน QDR อันประกอบไปด้วย คุณภาพ (Quality) ความทนทาน (Durability) และความน่าเชื่อถือ (Reliability) สิ่งที่จะได้รับจากรถรุ่นนี้ คือ "การได้ใช้เวลาอันมีค่ากับครอบครัวในพื้นที่ที่ปลอดภัยและเป็นส่วนตัว" รวมถึง "สะท้อนตัวตนและบ่งบอกไลฟ์สไตล์" ด้วยการออกแบบภายนอกที่ผสานความทรงพลังกับความปราณีตเข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมมอบพื้นที่ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางโอ่โถง และความอเนกประสงค์ที่เหนือความคาดหมายภายใต้ราคาที่จับต้องได้

   การออกแบบมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว สะท้อนความหรูหราแต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่ง รุ่นท็อปHybrid Premium Safetyที่เราทดลองขับเป็นครั้งแรก มาพร้อมหลังคามูนรูฟแบบไฟฟ้า ราวหลังคา ชุดไฟหน้าและไฟท้ายรูปทรงโฉบเฉี่ยวเป็นแบบ LED และติดตั้งล้ออัลลอยลายสวยสีทูโทนขนาด 18 นิ้ว

   การออกแบบภายในห้องโดยสารดูหรูหรา แผงหน้าปัดมาพร้อมจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่ MID (Multi Information Display) ขนาด 7 นิ้วแสดงสถานะการทำงานต่างๆได้อย่างชัดเจน ด้านความสะดวกสบายเน้นประโยชน์ใช้สอยด้วยพื้นที่จุสัมภาระได้มากถึง 487 ลิตร และเบาะคนขับปรับไฟฟ้า ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ Dual Zone พนักพิงด้านหลังปรับเอนได้ 6 องศา พนักวางแขนด้านหลังพร้อมที่วางแก้วน้ำ ติดตั้งช่องระบายอากาศ และช่องต่อ USB สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ประตูด้านหลังมีขนาดใหญ่ช่วยให้ผู้โดยสารสามารถขึ้น และลงจากรถได้อย่างสะดวกสบาย และประตูท้ายเปิด-ปิดอัตโนมัติด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมเซนเซอร์เปิด-ปิดประตูท้ายแบบ Kick Activated

   ด้านการเชื่อมต่อ ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ด้วยความสะดวกสบาย และปลอดภัย ทั้งการติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ T-Connect เชื่อมต่อรถยนต์กับสมาร์ทโฟนที่ครอบคุมหลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งาน ช่วยให้ผู้ขับอุ่นใจปลอดภัยไร้กังวลในทุกสถานการณ์

   โครงสร้างตัวรถ มาพร้อมแพลตฟอร์ม TNGA  ควบคู่กับช่วงล่างด้านหลังแบบคานแข็ง หรือทอร์ชั่นบีม ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ และช่วงล่างด้านหน้า เป็นแบบ MacPherson Strut  เน้นปรับช่วงล่างให้มีประสิทธิภาพการเกาะถนนที่ดี  ผสานความนุ่มนวล สะดวกสบายในทุกสภาพการขับขี่ และยังเพิ่มประสิทธิภาพการทรงตัวทั้งการขับขี่ทางตรง และในขณะเข้าโค้ง ที่เหมาะสมตามลักษณะตัวถังที่ยกสูง

   ในรุ่น Hybridใช้เครื่องยนต์บล็อกเดียวกับ COROLLA ALTIS และ CH-R ขนาด 1.8 ลิตร ระบบไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุด เจเนเรชันที่ 4 ที่พัฒนาแบตเตอรี่ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทนทานและประหยัดน้ำมัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสนุกในการขับขี่ และตอบสนองต่อการเร่งแซงได้อย่างมั่นใจ ด้วยอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ย 23.3 กิโลเมตร/ลิตร ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 98 กรัมต่อกิโลเมตร

   Toyota Corolla CROSSยังให้ความมั่นใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยของรถยนต์โตโยต้ายุคใหม่Toyota Safety Senseไม่ว่าจะเป็นจากติดตั้ง ระบบความปลอดภัยก่อนการชน (Pre-Collision System) ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (Lane Departure Alert with Steering Assist) ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วอัตโนมัติพร้อมช่วยควบคุมรถให้อยู่กลางเลน (Dynamic Radar Cruise Control with Lane Tracing Assist) และระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beams) รวมถึงติดตั้งกล้องมองภาพรอบทิศทาง พร้อมมุมมองแบบ 3 มิติ (Panoramic View Monitor) ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง (Blind Spot Monitor) ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert) และถุงลมเสริมความปลอดภัย ระบบ SRS 7 ตำแหน่ง

   การทดลองขับครั้งแรก Toyota Corolla CROSSจะเน้นที่รุ่นท็อป Hybrid Premium Safety ณ.สนามทดสอบรถ TOYOTA Driving Experience Park บางนา กม.3เริ่มด้วยการทดสอบการควบคุมรถช่วงความเร็วต่ำประมาณ 10 กม./ชม. หักลบไพลอนแคบๆ ตรงนี้ถือว่าพวงลัยไฟฟ้าให้น้ำหนักเบา แทบไม่ต้องใช้แรงเยอะก็สามารถเลี้ยวได้อย่างคล่องตัว ต่อด้วยการทดลองระบบความปลอดภัยยุคใหม่Toyota Safety Sense ซึ่งได้ลองเฉพาะระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ โดยเพิ่มความเร็ว 50 กม./ชม ขึ้นไป เมื่อผ่านช่วงถนนที่มีเส้นแบ่งเลนชัดเจนลองปล่อยพวงมาลัยให้รถเซไปใกล้เส้นโดยไม่เปิดไฟเลี้ยวจะมีเสียงเตือน พร้อมสัญญาณไฟกระพริบที่แผงหน้าปัด และพวงมาลัยหน่วงดึงอัตโนมัติแบบนุ่มนวลให้รถอยู่กลางเลนโดยอัตโนมัติ ช่วยเตือนเมื่อผู้ขับกลับมามีสมาธิในการขับขี่

   ต่อด้วยการขับเข้าโค้งกว้างๆ แล้วเติมคันเร่งคงที่ความเร็ว 60 กม./ชม. ลองควบคุมรถแบบสลาลอม และเลนเชนจ์ หรือหักเปลี่ยนช่องทางจราจรกระทันหัน ตรงนี้แสดงให้เห็นประสิทธิภาพการควบคุมรถผ่านพวงมาลัยได้ชัดเจน ทั้งความแม่นยำ เลี้ยวง่าย ไม่เบาหรือหนักมือจนเกินไป ขณะที่ช่วงล่างก็แทบไม่รู้สึกถึงการโยนตัว หรือท้ายปัดให้เห็นแม้แต่น้อย

   ผ่านการเลนเชจ์ สู่ทางตรงยาว ลองอัตราเร่ง ก็ถือว่าแรงทันใจเพียงพอต่อการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมือง สุดทางตรงชะลอความเร็วก่อนเข้าโค้งกว้างๆที่ความเร็วประมาณ 40-50 กม./ชม. ทดสอบการทรงตัวไปได้แบบนิ่งๆแรงเหวี่ยงในโค้งน้อย และดูในเรื่องทัศนวิสัยด้านหน้าที่ให้มุมมองปลอดโปร่งมากขึ้นจากการปรับเสาคู่หน้าให้เล็กลง และย้ายตำแหน่งกระจกมองข้างไปอยู่ที่บานประประตูคู่หน้า

   จากนั้นลดความเร็วเหลือ 10-30 กม./ชม.ขับขึ้นลงสะพาน และขับผ่านผิวถนนลักษณะต่างๆ เพื่อทดสอบความนุ่มนวลของช่วงล่าง และการเก็บเสียงรบกวนต่างๆซึ่งรถรุ่นนี้ก็ทำได้ดี ทั้งด้านความนุ่มนวล ตัวรถนิ่งไม่โยนหรือเด้งมากจนเกินไป ซึ่งการทดลองขับครั้งแรกในสนามแห่งนี้  ถือว่า Toyota Corolla CROSS สอบถามทำได้ดีมากทีเดียวครับ

รับจัดกิจกรรมการตลาด ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( PIYA 0819012840 )

Designed by eTDS TechnoSys
Click here to donate

.

 

Latest News

MOTOR NEWS : MG SUPERCHARGE เพิ่มฟังก์ชัน “PLUG AND CHARGE” สะดวก และง่ายในการใช้บริการ                            บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และบริษัท... Read more...

Feature News

Joomla 1.5
You are here: Home TEST DRIVE TEST DRIVE : สัมผัสแรก Toyota Corolla CROSS ณ. TOYOTA Driving Experience Park
Orange Green Red