Developed by JoomVision.com

MOTOR NEWS : เมอร์เซเดส-เบนซ์ คว้า 2 รางวัลที่ AutomotiveINNOVATIONS Award 2020 ในฐานะ “ที่สุดของแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม”

 

 

 

 

 

 

 

   มร.มาร์คุส เชฟเฟอร์ คณะกรรมการบริหาร เดมเลอร์ เอจี และเมอร์เซเดส-เบนซ์ เอจีที่กำกับดูแลงานด้านการวิจัยของเดมเลอร์ กรุ๊ป และประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของเมอร์เซเดส-เบนซ์ คาร์ส รู้สึกยินดีกับ 2รางวัลที่ได้รับจากงาน AutomotiveINNOVATIONS Award 2020 โดยศูนย์การจัดการรถยนต์ (Center of Automotive Management: CAM)และบริษัทไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์(PwC)ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจด้านการให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ ได้มอบรางวัล “ที่สุดของแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม” (Most Innovative Premium Brand)และแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม ในหมวด “อินเทอร์เฟซและการเชื่อมเครือข่าย” “เราทุ่มเทอย่างเต็มที่ที่จะพลิกอนาคตของการเดินทางด้วยยานยนต์ระดับหรูที่เปี่ยมด้วยความเป็นนวัตกรรม มีความยั่งยืน และน่าจับจองเป็นเจ้าของ เป้าหมายของเราคือการลดการเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ และเพิ่มความสะดวกสบายด้านดิจิทัลให้มากขึ้น” มาร์คุส เชฟเฟอร์ ซึ่งเป็นผู้รับรางวัลทั้ง 2 รางวัลที่งาน #DigitalAuto Talk digital กับสเตฟาน แบรตเซล ผู้อำนวยการศูนย์การจัดการรถยนต์ (CAM) กล่าว

   การมอบรางวัล “ที่สุดของแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม” ให้กับเมอร์เซเดส-เบนซ์นั้น CAMอธิบายว่าเป็นเพราะอัปเดตใหม่ๆ ในรถยนต์รุ่นต่างๆ อาทิ รุ่น GLCและรถยนต์กลุ่ม EQ Power หรือปลั๊กอินไฮบริดของรุ่น A-Class, B-Classและ GLE-Class ความโดดเด่นของเมอร์เซเดส-เบนซ์เห็นได้ชัดจาก 36นวัตกรรมที่มากกว่าคู่แข่งคนสำคัญถึงหนึ่งในสาม ซึ่งในบรรดานวัตกรรมที่ได้รับการคิดค้นขึ้นเป็นครั้งแรกในโลกตามที่ CAMได้สำรวจไว้ นวัตกรรมที่โดดเด่นที่สุดอย่างหนึ่งของเมอร์เซเดส-เบนซ์คือ นวัตกรรมปลั๊กอินไฮบริดของรถยนต์รุ่น GLEที่ทรงประสิทธิภาพด้วยอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำและให้ระยะทางการขับขี่ด้วยไฟฟ้าที่ไปได้ไกล ระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist)ในรุ่น GLC(นับว่าเป็นครั้งแรกของรถยนต์ในเซกเมนต์นี้ที่สามารถตอบสนองต่อการการออกตัวและการหยุดรถได้ในช่วงเวลาที่รถติด) และระบบช่วยเปลี่ยนเลนอัตโนมัติ (Active Lane Change Assist) นอกจากนี้ ระบบป้องกันคนเดินถนนแบบ 360องศา (360°pedestrian protection)ซึ่งเป็นนวัตกรรมความปลอดภัยที่เป็นที่สุดยังได้รับการพูดถึงใน“ESF 2019”studyซึ่งเป็นการศึกษาและออกแบบนวัตกรรมด้านความปลอดภัยสำหรับอนาคตเพื่อทุกคนบนท้องถนนโดยเฉพาะเรื่องความพิเศษของระบบที่สามารถเตือนผู้ขับขี่ในเวลาเข้าจอดและสามารถจอดรถได้อย่างแม่นยำ

   ส่วนเกณฑ์สำคัญสำหรับ CAMในการพิจารณาเพื่อการให้รางวัลแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมในหมวด “อินเทอร์เฟซและการเชื่อมเครือข่าย” คือการอัปเดตบนอากาศเป็นครั้งแรกของโลกสำหรับรถยนต์รุ่น A-และ B-Class ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่เพิ่มเข้ามาในรถยนต์ นอกจากนี้ ระบบใหม่ในเซกเมนต์นี้คือการแจ้งเตือนความเสียหายในการจอดแบบดิจิทัลของรถยนต์รุ่น GLCซึ่งจะส่งข้อความอัตโนมัติไปยังโทรศัพท์มือถือของเจ้าของรถหากรถยนต์เกิดการชนในที่จอดรถ

   PwC และ CAMร่วมมอบรางวัลให้กับนวัตกรรมที่มีความโดดเด่นในอุตสาหกรรมรถยนต์มาตั้งแต่ปี 2012โดยการเข้าไปศึกษาผลงานของแบรนด์รถยนต์และซัพพลายเออร์ โดยมีการศึกษาและประเมินนวัตกรรมรวม 1,465 นวัตกรรมในช่วงปี 2019-2020 การมอบรางวัลจัดขึ้นเมื่อวันที่ 14กรกฎาคมที่ผ่านมา ผ่านการถ่ายทอดสดในงาน “Digital Automotive Talk”ที่ดำเนินรายการโดย “มาร์คัส แลนซ์” พิธีกรทอล์กโชว์ของสถานี ZDFในเยอรมนี ภายใต้ชื่องาน “ปรากฎการณ์สู่ความสำเร็จในอุตสาหกรรมรถยนต์ครั้งใหม่ – เร่งให้แรงผ่านโค้งวิกฤติ”

รับจัดกิจกรรมการตลาด ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( PIYA 0819012840 )

Designed by eTDS TechnoSys
Click here to donate

.

 

Latest News

MOTOR NEWS : เกรท วอลล์ มอเตอร์ส พร้อมเดินหน้าพัฒนายานยนต์พลังงานทางเลือกในไทย ตอกย้ำความเป็น Global Mobility Technology Company                  เกรท วอลล์ มอเตอร์ส (GWM) ร่วมงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Electric Vehicle... Read more...

Feature News

Joomla 1.5
You are here: Home MOTOR NEWS MOTOR NEWS : เมอร์เซเดส-เบนซ์ คว้า 2 รางวัลที่ AutomotiveINNOVATIONS Award 2020 ในฐานะ “ที่สุดของแบรนด์พรีเมียมที่ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรม”
Orange Green Red