Developed by JoomVision.com

.

TEST DRIVE : ALL-NEW MAZDA CX-30 สัมผัสแรกกับเส้นทางท้าทาย พิษณุโลก-ขอนแก่น

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   มาสด้ารุกต่อเนื่องด้วยการเปิดตัว ALL-NEW MAZDA CX-30เข้ามาเติมเต็มตลาดรถอเนกประสงค์ของมาสด้าให้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย รวมแล้วมีจำหน่ายถึง 4 รุ่น มากที่สุดในตลาด ประกอบด้วย CX-3, CX-30, CX-5 และ CX-8 ซึ่งการมาของ CX-30 หลายคนอาจมองว่าเป็นตัวแทน CX-3 แต่มาสด้า ยังยืนยันทำตลาด CX-3 โมเดลนี้ต่อไป

   หลักจากเปิดตัวสู่ตลาด มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนสายรถยนต์ ร่วมทดลองขับใช้งานจริงจาก จ.พิษณุโลก ภาคเหนือตอนกลาง มุ่งหน้าสู่ภาคอีสาน จ.ขอนแก่น ภายใต้เส้นทางที่หลากหลาย ระยะทางประมาณ 325 กิโลเมตร

   ALL-NEW MAZDA CX-30ดีไซน์ตามคอนเซปท์ “Less is More” เรียบง่ายแต่งดงาม โดยยึดโครงสร้างพื้นฐานโดยรวมทั้งหมดมาจาก ALL-NEW MAZDA 3โมเดลล่าสุด ทั้งโครงสร้างตัวถัง สไตล์การออกแบบภายนอก และภายในห้องโดยสาร รวมถึงเครื่องยนต์ ช่วงล่าง ระบบเบรก เพียงแต่ว่ามีการปรับจูนใหม่ให้เหมาะสมกับคุณลักษณะที่ดีของรถครอสโอเวอร์ ตัวถังยกสูงกว่ารถเก๋ง

   ALL-NEW MAZDA CX-30มาพร้อมแนวคิด LIFE’S ALWAYS ON “เติมชีวิตให้เต็มความหมาย”เป็นรถอเนกประสงค์ทางเลือกใหม่ของครอบครัว เน้นเติมเต็มการใช้ชีวิต เพื่อออกไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ ให้ทุกมิติชีวิตมีคุณค่า และมีความหมายมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ พิถีพิถันทุกรายละเอียด ดุจงานศิลปะชิ้นเอก จากแนวคิดที่เน้นความเรียบง่ายแต่งดงาม คงไว้ซึ่งความโฉบเฉี่ยวและทรงพลัง ภายในห้องโดยสารที่กว้างขวาง สะดวกสบายมากขึ้น

   การดีไซน์ภายนอกสู่ห้องโดยสาร ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความพิถีพิถันรวมถึงการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง เต็มเปี่ยมไปด้วยความความหรูหรา พร้อมความสะดวกสบายทั้งในตำแหน่งขับขี่ และผู้โดยสาร ภายในห้องโดยสารถูกพัฒนาตามหลักปรัชญา HUMAN CENTRIC PHILOSOPHY ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่งที่ออกแบบให้โอบกระชับรองรับกับสรีระ ช่วยให้กระดูกเชิงกรานตั้งตรง แนวกระดูกสันหลังคงรูปตัว S เหมือนขณะกำลังเดิน พวงมาลัยและคันเร่งได้รับการจัดวางอย่างลงตัว ให้ความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวระหว่างคนกับรถ รวมถึงฟังก์ชั่น และการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถอยู่ในตำแหน่งที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนนเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

   ALL-NEW MAZDA CX-30 2.0 SPมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านหุ้มหนัง แผงหน้าปัด และมาตรวัดความเร็วแบบดิจิตอล TFT LCD หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบสีบนกระจกหน้าช่วยให้ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน การเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัดด้วย Mazda Connect ที่มาพร้อม Apple CarPlay โดยแสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสี Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่มควบคุมอัจฉริยะ Center Commander โดยผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน พร้อมสร้างอารมณ์สุนทรีย์ด้วยระบบเสียงคุณภาพสูงจาก Bose® รอบทิศทาง ลำโพง 12 ตำแหน่ง พร้อมหลังคาซันรูฟแบบไฟฟ้า ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual Zone ช่องแอร์จัดให้ครบด้านหน้า 4 ช่อง และมีช่องแอร์แยกให้สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ส่วนเบาะนั่งรูปทรงกึ่งสปอร์ต ด้านคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับขี่ได้ 2 ตำแหน่ง ตัวเบาะรองรับสรีระได้ดีทั้งแผ่นหลัง สะโพก ต้นขา ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

   ALL-NEW MAZDA CX-30ถูกวางตำแหน่งให้อยู่กึ่งกลางระหว่างรุ่น CX-3 และ CX-5 ส่งผลให้รถรุ่นนี้มีความคล่องตัวสูง พร้อมด้วยช่วงล่างภายใต้พื้นฐานเดียวกับMAZDA 3 ด้านด้านเป็นแบบ อิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท และด้านหลังแบบกึ่งอิสระทอร์ชั่นบีม เมื่อมาอยู่ใน CX-30 ที่ตัวถังสูงกว่า จึงทำการปรับเปลี่ยนโช้คอัพ และสปริงชุดใหม่ การทรงตัวทั้งทางตรง และการขับเข้าโค้งขึ้นลงเขา การยึดเกาะพื้นถนนทำได้เนียน ไม่แสดงออกถึงอาการโยนตัว โดยรวมๆช่วงล่างจะเซ็ทออกแนวนุ่มหนึบ ซึ่งถือว่าเหมาะสมกับบุคลิกของรถครอสโอเวอร์ที่ขับขี่ได้ดุดันกว่ารถเก๋ง

   นอกจากนี้ยังมีระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะขั้นสูง หรือ G-Vectoring Control Plus (GVC Plus) โดยปรับลดแรงบิดของเครื่องยนต์ตามการหักเลี้ยวพวงมาลัยของผู้ขับขี่ ควบคู่ไปกับการเบรกที่เหมาะสม เพื่อให้รถขับเคลื่อนไปอย่างนุ่มนวล มีเสถียรภาพ เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนของล้อทั้ง 4 ให้ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย และเป็นธรรมชาติ ลดการแก้พวงมาลัยน้อยลง ซึ่งช่วยลดความอ่อนล้าจากการขับขี่

   ALL-NEW MAZDA CX-30ติดตั้งเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุดอยู่ที่ 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 213 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังผ่านชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด สมรรถนะการขับขี่โดยรวมอารมณ์ก็จะคล้ายๆกับ MAZDA 3 กำลังของเครื่องยนต์รองรับกับขนาดตัวถัง ได้สบาย อัตราเร่งทันใจทั้งจังหวะออกตัว และการเร่งแซงที่ปลอดภัย การส่งต่อกำลังของชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ทำได้ราบเรียบ นุ่มนวล มีอาการกระชากระหว่างรอยต่อเกียร์นิดๆพอให้รับรู้ ช่วงถนนโล่งความเร็วปลายไหลได้เรื่อยๆไม่ถึงกับพุ่งปรี๊ด ส่วนระบบเบรกแบบดิสก์ทั้ง 4 ล้อ พื้นฐานเหมือน MAZDA 3 แต่ปรับจูนน้ำหนักการเบรกให้เหมาะสมกับตัวรถ ความรู้สึกในการเบรกช่วงความเร็วต่ำทำได้ดี แต่ช่วงความเร็วสูงต้องลงหนักเท้ามาหน่อย เมื่อเบรกเริ่มจับแล้ว ก็สามารถสกัดความเร็วได้ดี

   ALL-NEW MAZDA CX-30ในรุ่นท็อบ ยังมาพร้อมความปลอดภัยระดับสูงสุดด้วยเทคโนโลยี i-ACTIVSENSE ที่ได้รับการคิดค้น และพัฒนาโดยเน้นการป้องกันเพื่อลดความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุมากถึง 12 ระบบ

-ระบบแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360 ̊View Monitor)

-ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)

-ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

-ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control)

-ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support)

-ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support)

-ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse)

-ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Rear Crossing)

-ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ALH (Adaptive LED Headlamps)

-ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane-keep Assist System)

-ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System)

-ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert)

   ราคาจำหน่ายALL-NEW MAZDA CX-30 รุ่น 2.0 C ราคา  989,000  บาท,  ALL-NEW MAZDA CX-30 รุ่น 2.0 S ราคา  1,099,000  บาทและ ALL-NEW MAZDA CX-30 รุ่น 2.0 SP ราคา  1,199,000  บาทเน้นจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ https://skybooking.mazda.co.th/

รับจัดกิจกรรมการตลาด ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( PIYA 0819012840 )

Designed by eTDS TechnoSys
Click here to donate

.

 

Latest News

MOTOR NEWS : MG SUPERCHARGE เพิ่มฟังก์ชัน “PLUG AND CHARGE” สะดวก และง่ายในการใช้บริการ                            บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และบริษัท... Read more...

Feature News

Joomla 1.5
You are here: Home TEST DRIVE TEST DRIVE : ALL-NEW MAZDA CX-30 สัมผัสแรกกับเส้นทางท้าทาย พิษณุโลก-ขอนแก่น
Orange Green Red