Developed by JoomVision.com

.

TEST DRIVE : สัมผัส New SUBARU XV เส้นทางท่องเที่ยว กรุงเทพฯ-นครนายก

 

 

 

 

 

 

 

 

   New SUBARU XV ทายาทรุ่นที่ 2 สานต่อยอดความนิยมของนักขับผู้รักความท้าทายจาก XV รุ่นแรกที่โลดแล่นในภูมิภาคนี้มาหลายปี ทั้งด้านรูปลักษณ์และสมรรถนะที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ตลอดทั้งโครงสร้างและอีกหลายๆด้าน และเชื่อได้เลยว่ารถสปอร์ตอเนกประสงค์รุ่นนี้ยังเป็นหนึ่งในอาวุธหลักที่ยังนำพาให้ยอดขายของค่ายซูบารุเติบโตอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย

   การทดลองขับครั้งนี้ เป็นเดินทางแบบท่องเที่ยวไปกลับใน 1 วัน โดยใช้เส้นทางกรุงเทพฯ-นครนายก ระยะทางประมาณ 245 กิโลเมตร  มีผู้ร่วมเดินทาง 3 คนต่อคัน สลับกันขับและนั่งโดยสารทริปนี้เป็นทดลองขับแบบท่องเที่ยวสบายๆมากกว่าการเจาะลึกด้านสมรรถนะแบบสุดขั้ว โดยแวะท่องเที่ยวสักการะศาลเจ้าพ่อขุนด่านเพื่อเป็นศิริมงคล และร่วมกิจกรรมที่ท้าทาย ทดสอบความแม่นยำที่สนามยิงปืนโรงเรียนนายร้อย จปร. จากนั้นเดินทางต่อไปชมเขื่อนขุนด่านปราการชล ก่อนกลับกรุงเทพฯด้วยความประทับใจตลอดเส้นทาง

   New SUBARU XV โดดเด่นด้วยSUBARU GLOBAL PLATFORM (SGP) ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มที่ถูกพัฒนาใหม่โดยมุ่งเน้นไปที่ความแข็งแกร่งมีน้ำหนักเบาและให้ความปลอดภัย  เมื่อผสานกับรูปลักษณ์การดีไซน์ทั้งภายในและภายนอกที่ได้รับการขัดเกลาให้หรูหราโฉบเฉี่ยวสไตล์ครอสโอเวอร์ยิ่งขึ้น และยังเสริมเทคโนโลยีที่เน้นการประหยัดน้ำมันได้ดีขึ้น นับเป็นการเติมเต็มสมรรถนะใหม่ให้ครบทุกมิติยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นเดิม

   รูปโฉมภายนอกและรูปทรงโดยรวมยังยึดสไตล์การออกแบบใกล้เคียงกับรุ่นเดิม มีส่วนผสมระหว่างรถเอสยูวีและรถผสมข้ามพันธุ์หรือครอสโอเวอร์ ตัวรถมีความยาวโดยรวม 4,465 มม. เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิม 15 มม. กว้าง 1,800 มม. เพิ่มขึ้น 20 มม. ส่วนสูง 1,615 มม. ความสูงจากพื้นถึงตัวรถมากถึง 220 มม.ใกล้เคียงกับรถกระบะขับเคลื่อนสี่ล้อสายลุยทั่วๆไป จึงมั่นใจได้ในการขับขี่บนเส้นทางทุรกันดารในชนบทหรือแม้กระทั้งช่วงฝนตกหนักจนน้ำขังรอระบายในเมืองใหญ่

   รูปลักษณ์ทั้งด้านหน้าด้านข้างจนถึงด้านท้ายรถ ออกแบบใหม่หมดมีความแตกต่างจากรุ่นเดิมจนเห็นได้ชัด ไฟหน้าทรงเรียวคมเข้มยิ่งขึ้น โคมไฟรมดำดุดัน ในโคมเป็นแบบโปรเจคเตอร์ พร้อมหลอด LED เพิ่มอารมณ์สปอร์ตยิ่งขึ้น กระจังหน้ารูปทรงเรขาคณิตสีดำมีมิติแสดงถึงความสปอร์ตแข็งแกร่ง เสริมด้วยไฟตัดหมอกที่กันชนหน้าและตกแต่งด้วยแถบสีดำบริเวณชายกันชน ด้านข้างตัวรถออกแบบโป่งล้อหน้าสีดำทอดยาวผ่านสเกิร์ตข้างสีดำไปจรดโป่งล้อหลัง และมุมกันชนท้ายที่มาพร้อมไฟตัดหมอกทรงเหลี่ยมใหญ่ดูกลมกลืนต่อเพิ่มความเข้มแข็งดุดันลงตัว ด้านท้ายรถโดดเด่นด้วยไฟท้ายสามมิติเพิ่มลูกเล่นด้วยเหลี่ยมมุมสะดุดตา พร้อมเพิ่มความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลังคาพร้อมไฟเบรคดวงที่ 3 พร้อมอากาศแบบครีบฉลาม และติดตั้งเรียวแรคขนาบแนวหลังคาใส่สีเงินรวมทั้งล้ออัลลอยลายสีทูโทนใหม่ขนาด 17 นิ้ว

   ภายในห้องโดยสารออกแบบสไตล์สปอร์ตอเนกประสงค์ที่เติมความสะดวกสบายไว้อย่างครบครันยิ่งขึ้น ห้องโดยสารใช้โทนสีเข้ม พร้อมตกแต่งด้วยทริมสีเงินบริเวณคอนโซล ฐานเกียร์ และพวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชัน 3 ก้าน พร้อมก้านเปลี่ยนเกียร์หรือแพ็ดเดิลชิฟท์ พวงมาลัยจับกระชับมือไม่หนักหรือเบาเกินไป บังคับเลี้ยวได้อย่างคล่องแคล่ว รวมถึงติดตั้งสวิทช์ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ เบาะคู่หน้าทรงสปอร์ตโอบกระชับส่วนรองต้นขาหุ้มด้วยผ้าช่วยให้ไม่ลื่นเวลานั่งสลับกับหนังเพิ่มความหรูและทำความสะอาดง่าย เบาะหลังสามารถแยกปรับพับในระนาบเดียวกับพื้นห้องเก็บสัมภาระท้ายรถ ช่วยเพิ่มความจุในการจัดเก็บสัมภาระได้ในปริมาณมาก

   นอกจากนี้ยังติดตั้งหน้าจอทัชสกรีนมัลติฟังก์ชัน และเหนือขึ้นไปที่ส่วนกลางแผงแดชบอร์ดมีหน้าจอแสดงผลการขับขี่สามารถเรียกดูข้อมูลสำคัญได้อย่างครบถ้วน ระบบมัลติมีเดียจัดมาครบครันด้วยเครื่องเล่นดีวีดี MP3 พอร์ทเชื่อมต่อ USB AUX HDMI BLUETOOTH NFC พร้อมระบบเนวิเกเตอร์ และเพิ่มความสะดวกสบายด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกโซน DUAL-ZONE ให้ความเย็นสบายได้ตามต้องการของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

   ทางด้านระบบความปลอดภัยก็มั่นใจได้ด้วยถุงลมนิรภัย (SRS-AIRBAG) ทั้งหมด  7 ตำแหน่ง เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ครบทุกที่นั่งรวมถึงที่นั่งกลางเบาะแถวหลัง รวมทั้งติดตั้งทั้งกล้องมองภาพด้านหลังอีกด้วย โครงสร้างตัวถังใหม่สามารถดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้มากขึ้น 40% ตัวรถมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำจากรุ่นเดิมอีก 5 มม. ตัวโครงสร้างมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น 70-100% จึงทำให้ลดการโคลงของตัวรถยนต์เวลาขับขี่ถึง 50 % ลดแรงสั่นสะเทือนจากพื้นถึง 30% พร้อมมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูงสุด เช่น ระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (VEHICLE DYNAMICS CONTROL SYSTEM) และระบบตรวจจับการหมุนของรถยนต์ (ATV: ACTIVE TORQUE VECTORING) ใช้เซนเซอร์ตรวจสอบตำแหน่งพวงมาลัย เมื่อเกิดแรงเหวี่ยงหนีศูนย์กลางหรือแรง G ระบบนี้จะสั่งการเบรกไปยังล้อหน้าที่อยู่ด้านในโค้งและกระจายแรงบิดหรือ TORQUE สำหรับล้อที่อยู่ด้านนอกโค้งโดยอัตโนมัติ ทำให้ควบคุมการขับขี่ขณะเข้าโค้งได้มั่นใจยิ่งขึ้น

   SUBARU XV ใหม่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีโครงสร้างสำหรับการรองรับช่วงล่างและตัวถังใหม่ SUBARU GLOBAL PLATFORM (SGP) ผสานสมรรถนะจากขุมพลังเบนซินบ็อกเซอร์สูบนอน และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร SYMMETRICAL ALL-WHEEL DRIVE (SAWD) โดยรถรุ่นนี้ผลิตจากโรงงานในประเทศมาเลเซีย ทำตลาดในประเทศไทยโดยแบ่งเป็น 2 รุ่นย่อย เริ่มต้นจากรุ่น 2.0 i ด้วยราคา 1,159,000 บาท และรุ่นท๊อปที่เราได้ทดลองขับ 2.0 i-P ราคาอยู่ที่ 1,259,000 บาท (รวมแพ็กเก็จอุปกรณ์ตกแต่งและการรับประกัน )

   SUBARU XV ให้สมรรถนะเร้าใจตามแบบฉบับของซูบารุด้วยเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ (BOXER) บล็อคใหม่ล่าสุด FB20 ขนาด 2.0 ลิตร สมดุลซ้าย/ขวาและมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ พัฒนาแก้ไขชิ้นส่วนต่างๆ ถึงเกือบ 80%  ของชิ้นส่วนทั้งหมดในเครื่องยนต์เพื่อลดน้ำหนัก  และจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง  (ไดเรคอินเจคชัน)  เพิ่มกำลังอัดเครื่องยนต์เป็น 12.5:1 (เดิม 10.5:1) ให้กำลังสูงสุด 156 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 196 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมระบบควบคุมวาล์วแบบแอคทีฟ (AVCS: ACTIVE VALVE CONTROL SYSTEM) ทั้งไอดี  และไอเสีย พัฒนาขึ้นเพื่อช่วยเพิ่มแรงบิดช่วงรอบต่ำให้อัตราเร่งที่ดียิ่งขึ้น ส่วนระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตราทดต่อเนื่อง CVT ใหม่ พัฒนาจากเดิม 6 สปีด มาเป็น 7 สปีด ออกแบบช่วงอัตราทดเกียร์ให้กว้างขึ้นทำให้อัตราเร่งดีขึ้น และประสิทธิภาพในการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น รวมถึงปรับปรุงลดน้ำหนักส่วนเกินลง

   หลังจากที่ได้ลองสัมผัส SUBARU XV ใหม่ แบบเจอกันครั้งแรก อัตราเร่งอยู่ในระดับเพียงพอต่อการใช้งานตั้งแต่จังหวะออกตัวรวมถึงเมื่อต้องเร่งแซง ความเร็วไม่ถึงกับมุทะลุดุดันกระชากระชั้น แต่ก็ทันใจและ วางใจได้ ที่แน่ๆไม่เป็นรองใครในคลาสเดียวกัน  ส่วนระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตรตลอดเวลา (SYMMETRICAL AWD) ก็ช่วยให้การขับขี่เดินทางทำได้อย่างมั่นใจทั้งในจังหวะที่รีบหรือไม่เร่งรีบ ความเร็วประมาณ 100 -120 กม./ชม.การยึดเกาะถนนไม่มีอาการไหวหวั่น ให้ความรู้สึกมั่นคงนุ่มนวล นอกจากนี้ยังมีระบบ X-MODE เป็นตัวช่วยในการควบคุมเครื่องยนต์ ระบบส่งถ่ายกำลังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร เบรค และ อุปกรณ์อื่นๆ  ให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยเฉพาะเมื่อต้องขับขี่ในสภาพเส้นทางที่ยากลำบากยิ่งขึ้น

   ล่าสุด บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ 'ซูบารุ' อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษแบบคุ้มสุดคุ้มรับมอเตอร์โชว์ 2019 สำหรับแฟนคลับรถยนต์ SUBARU XV รับฟรี! ประกันภัยชั้น 1 พร้อมดอกเบี้ย 0% นาน 36 เดือน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมซูบารุทั่วประเทศ

รับจัดกิจกรรมการตลาด ส่งเสริมการขาย จัดแรลลี่, ท่องเที่ยว, คาราวาน ฯลฯ โดยทีมงาน( PIYA 0819012840 )

Designed by eTDS TechnoSys
Click here to donate

.

 

Latest News

MOTOR NEWS : MG SUPERCHARGE เพิ่มฟังก์ชัน “PLUG AND CHARGE” สะดวก และง่ายในการใช้บริการ                            บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และบริษัท... Read more...

Feature News

Joomla 1.5
You are here: Home TEST DRIVE TEST DRIVE : สัมผัส New SUBARU XV เส้นทางท่องเที่ยว กรุงเทพฯ-นครนายก
Orange Green Red